10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc

Những quyển sách hay sẽ cho bé có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống cũng như khai thác được những tiềm năng đang chất chứa trong con. Do đó, việc lựa chọn sách cho trẻ em cũng là điều vô cùng quan trọng. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, TuanViet Books gửi đến các mẹ 10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc, tất cả những quyển sách dưới đây đều có tính giáo dục cao, góp phần hình thành nên những nhân cách tốt đẹp của trẻ.

10 cuốn sách hay trẻ em nên đọc 

10 quyển sách hay cho bé được nêu sau đây đều là những quyển sách nổi tiếng và được nhiều trẻ em trên khắp thế giới yêu thích. Thông qua những mẩu truyện nhỏ sẽ là những bài học ý nghĩa gửi đến các bé.

Quyển sách Bé Bon đi nhà trẻ

1 trong 10 quyển sách cho bé từ 0-6 tuổi hay nhất hiện nay chính là quyển Bé Bon đi nhà trẻ. Đây là dòng sách Ehon nổi tiếng của Nhật Bản. Sách kể về những câu chuyện đi học của bé Bon, những cảm nhận đầu tiên của bé trong những ngày đầu đi đến trường, cảm xúc của bé khi có thêm những người bạn bè mới và được chơi những trò chơi mới. Qua đó, quyển sách sẽ giúp bé có thể khơi gợi trí sáng tạo và chia sẻ tình cảm với con nhiều hơn.

Quyển sách Một ngày của bé Bon

Quyển sách nằm trong bộ sách Ehon nổi tiếng Truyện của Bon. Truyện kể về những hoạt động của bé Bon đã trải qua trong một ngày ở cả trường và ở nhà. Những hoạt động này xoay quanh tình cảnh của Bon dành cho bạn bè, cô giáo và đặc biệt là với những người thân trong gia đình như cha mẹ.

Quyển sách Cả nhà đi du lịch

Đây là 1 trong 10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc được rất nhiều bà mẹ truyền tai nhau. Truyện kể về những khám phá mới mẻ của bé Bon khi lần đầu được đi xa. Không chỉ với Bon mà với bất kỳ bạn nhỏ nào thì đây cũng chính là những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, khác xe với các hoạt động thường ngày của các bạn nhỏ. Câu chuyện sẽ được tái hiện sống động thông qua những bức trang đầy màu sắc cùng cách kể chuyện mới lạ.

Quyển sách Cuối tuần của bé Bon

Truyện kể về những khoảnh khắc đời thường của bé Bon khi ở nhà hoặc đi chơi cùng bạn bè. Câu chuyện Cuối tuần của Bon sẽ giúp tăng sự gắn kết tình cảm gia đình xoay quanh những hoạt động bé.

Bộ 3 quyển sách Đố bé chân ai – Đố bé đuôi ai – Ai kêu thế nhỉ

Bộ ba câu chuyện đặc sắc nằm trong bộ truyện “Ehon nhận biêt” nổi tiếng đến từ đất nước mặt trời mọc. Câu chuyện xoay quanh những màn ảo thuật vô cùng đáng yêu của bác thỏ tinh nghịch. Bộ truyện sẽ giúp bé nhận biết thế giới quan xung quanh, khơi gợi trí thông minh thông qua những hình ảnh sinh động trong truyện.

Bộ 3 quyển sách Lắc lư lắc lư – Kính coong kính coong – Lung linh lung linh

Cả 3 quyển sách nằm trong bộ Ehon âm thanh. Cả 3 quyển sách kể về những mẩu chuyện nhỏ về chuyến phiêu lưu của người bạn mũm mĩm Gấu Pun. Sách sẽ góp phần truyền đến những niềm hứng khởi cho bé. Thông qua những mẩu truyện nhỏ sẽ giúp bé khơi gợi trí tưởng tượng và sự thông minh của trẻ. Bộ sách còn mang đến những hình ảnh sinh động, giúp con bạn khám phá một thế giới đầy màu sắc, tiếng cười, thông qua đó gửi đến trẻ những bài học nhẹ nhàng.

Bộ sách Ehon – Phát triển các kỹ năng toàn diện cho bé mẹ nên tham khảo 

Bộ sách Ehon chính là người bạn đồng hành trong quá trình chăm sóc nuôi dạy con trẻ hiệu quả mà các mẹ không thể bỏ qua. Đây là dòng sách nổi tiếng của Nhật Bản. Sách được sáng tạo với những câu chuyện có nội dung đơn giản, hình ảnh đẹp mắt, thông qua những người bạn dễ thương trong truyện sẽ gửi đến bé những bài học sâu sắc khiến bé thích thú.

Những quyển sách Ehon sẽ giúp các bé có được cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống muôn màu, muôn vẻ. Ngoài ra thì những quyển sách sẽ là người bạn đồng hành thân thiết, luôn tâm tình và giúp đỡ các bé trong quá trình phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng và khơi gợi trí thông minh, tưởng tượng của trẻ. Ngoài ra sách còn đóng vai trò là sợi dây kết nối chặt chẽ tình cảm giữa cha mẹ và trẻ.

Rèn cho trẻ thói quen đọc sách Ehon mỗi ngày cũng sẽ giúp bé có được đam mê, nhiệt huyết với việc đọc sách. Đây là thói quen tốt mà bạn có thể rèn giũa cho bé từ bây giờ.

Bài viết đã giới thiệu đến các mẹ 10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc, đây đều là những cuốn sách hay đã được TuanViet Books chọn lọc. Hi vọng với những thông tin hữu ích vừa được nêu phía trên sẽ giúp quý bạn đọc sẽ chọn lựa được những quyển sách hay để đồng hành cùng con trẻ trong quá trình con khôn lớn.

0976.811.179