Cách lựa chọn sách cho bé 3 tuổi- Gợi ý loại sách hay cho bé 3 tuổi tốt nhất

Việc lựa chọn nguồn sách cho bé 3 tuổi sao cho phù hợp luôn là điều mà các bậc làm cha mẹ quan tâm và tìm hiểu. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn sách sao cho đúng lứa tuổi với các bé nhà mình hay chưa? Dưới đây TuanViet Books sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn có thể tìm ra đầu sách phù hợp nhất dành cho các bé.

Một số lưu ý khi lựa chọn sách cho bé 3 tuổi

Dưới đây là một vài lưu ý các bậc cha mẹ cần biết khi chọn sách hay cho bé 3 tuổi:

 • Ở độ tuổi này các bé thường có sự quan tâm và tò mò rất lớn với thế giới xung quanh với các câu hỏi “Tại sao”. Trẻ con 3 tuổi có sự hứng thú nhất định với các cuốn sách về thời tiết, thiên nhiên, động vật, các hiện tượng tự nhiên cùng với các cung bậc cảm xúc của con người được miêu tả một cách sinh động.
 • Bậc cha mẹ có thể lựa chọn những cuốn sách truyền tải thông điệp đơn giản mà bé có thể hiểu được như giúp đỡ cha mẹ hay chia sẻ, quan tâm mọi người xung quanh.
 • Cuốn sách có câu chuyện ngắn, kết thúc rõ ràng và nội dung vui vẻ
 • Thông thường các bé sẽ thích câu chuyện dễ nhớ, có vần điệu, cha mẹ có thể đọc sách trước giờ đi ngủ cho các con để có thể chắt lọc được nội dung truyền tải.
 • Bạn nên chọn những cuốn sách có câu chuyện ngắn để rèn luyện khả năng đọc sách và tư duy linh hoạt.

Gợi ý các loại sách cho bé 3 tuổi mẹ nên tham khảo 

Đọc sách ngay từ khi còn nhỏ sẽ rèn luyện khả năng thiết yếu dành cho việc học sau này của trẻ, và việc lựa chọn một bộ sách phù hợp cho các bé vô cùng quan trọng. Ở các độ tuổi khác nhau thì các bé sẽ có tư duy khác nhau về tư duy, hình ảnh, logic cũng như những nhận thức khác nhau.

Dưới đây là một vài gợi ý để giúp cho các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được cuốn sách phù hợp với các bé 3 tuổi.

Combo 4 cuốn Ehon Động vật- Màu sắc- Hình khối- Ngôn ngữ

Bộ sách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với bậc phụ huynh chính là combo 4 cuốn Ehon Động vật- Màu sắc- Hình khối- Ngôn ngữ dành cho các bé có độ tuổi từ 2-4 tuổi.

Lời và tranh: Tác giả Mina.T

Đây là cuốn sách tranh hoàn hảo, món quà tinh thần không thể thiếu đối với các bé đang trong giai đoạn nhận thức và tập nói. Thông qua các câu chuyện với hình vẽ đơn giản, ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ giúp các bé hình thành tư duy về nhận thức và nhìn nhận thế giới xung quanh, cách đối xử với người thân và thể hiện tình cảm.

Qua việc đọc cuốn sách sẽ giúp các bé kích thích thêm trí tưởng tượng phong phú của bản thân, tăng khả năng tư duy logic, lập kế hoạch riêng cho mình, hình thành tính cách. các bé khi lớn sẽ rất giỏi trong việc giải quyết các vấn đề cá nhân cũng như đối đáp với mọi người.

Bộ sách được phân chia rõ ràng thành các chủ đề khác nhau:

 • Chủ đề: Ai kêu thế nhỉ giúp phát triển khả năng nhận biết âm thanh
 • Chủ đề: Món quà của sóc giúp các bé phát triển khả năng nhận thức hình khối
 • Chủ đề: Đồ ăn ai đây nhỉ giúp phát triển khả năng ngôn ngữ linh hoạt
 • Chủ đề: Bộ lông sắc màu của họa sĩ Thỏ phát triển nhận thức về màu sắc.

Ehon kỹ năng: Combo 4 cuốn truyện của Bon

Combo 4 cuốn truyện của Bon chính là món quà đặc biệt mà các bậc cha mẹ nên lựa chọn để dành tặng cho bé đang ở độ tuổi nhận thức. Ehon được mọi người biết đến như loại sách tranh dành cho các bé từ 2-6 tuổi. Với cách vẽ phong cách Nhật Bản vô cùng gần gũi đáng yêu, cùng với đó là những thông điệp về cuộc sống được lồng ghép khéo léo, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn mà các bậc cha mẹ nên tìm hiểu.

Bộ sách bao gồm 4 đầu sách chính là:

 • Bé Bon đi nhà trẻ
 • Một ngày của bé Bon
 • Cuối tuần của bé Bon
 • Bé Bon đi du lịch

Ehon Màu sắc: Bộ lông sắc màu của họa sĩ Thỏ

Cuốn Ehon Màu sắc: Bộ lông sắc màu của họa sĩ Thỏ giúp cho các bé gia tăng thêm sự hiểu biết cũng như tình cảm với các loài động vật vô cùng đáng yêu trong khu rừng.

Với những hình ảnh vô cùng nhẹ nhàng, sinh động tạo cảm giác gần gũi đem lại cho các bé những phút giây thư giãn ngập tràn tiếng cười.

Cách đọc sách Ehon cho bé hiệu quả nhất

Để giúp bé đọc sách cho bé 3 tuổi hiệu quả nhất, ba mẹ cần biết cách đọc. Dưới đây là một số lưu ý mà phụ huynh cần ghi nhớ: 

 • Cha mẹ cần nhận thức Ehon là gì, đọc nó để làm gì 
 • Tạo ra không khí thoải mái, không nên ép buộc bé để bé có được trải nghiệm tốt nhất.
 • Cha mẹ nên cùng đọc sách với bé để tạo ra không khí gia đình.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách lựa chọn sách cho bé 3 tuổi. Nếu bạn có nhu cầu mua sách, hãy liên hệ đến TuanViet Books để được tư vấn.

0976.811.179