Học ngay cách tạo hứng thú học tập cho trẻ của người Nhật

Người Nhật luôn nổi tiếng với những phương pháp hay trong việc rèn luyện trẻ con học tập từ tấm bé. Trong đó, việc tạo sự hứng thú trong việc học tập cũng được người Nhật rất chú trọng. Vậy làm sao có thể khiến bé có được hứng thú học tập? Những cách tạo hứng thú học tập cho trẻ sẽ chính là bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Các phương pháp hay tạo hứng thú học tập cho trẻ

Sau đây là các phương pháp tạo hứng thú học tập cho trẻ của người Nhật đã được Tuấn Việt Books chọn lọc.

Sử dụng các loại đồ chơi kích thích sự sáng tạo

Đối với trẻ con thì đồ chơi luôn sở hữu sức hút vô hình mạnh mẽ. Do đó bạn có thể dựa vào điều này để sử dụng những món đồ chơi có khả năng kích thích trí tưởng tượng của con, thông qua đó sẽ giúp con có hứng thú học tập. Tuy nhiên thì bạn cần lưu ý là phải lựa những món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của con để từ đó có thể mang đến những lợi ích tuyệt vời như:

cách tạo hứng thú học tập cho trẻ

  • Kích thích sự phát triển trí não cùng óc sáng tạo của con

Một trong những món đồ chơi kích thích trí não bé phát triển mà bạn không thể bỏ qua đó chính là xếp hình. Món đồ chơi này sẽ giúp bé tư duy tưởng tượng, sáng tạo để làm sao có thể ghép được các mảnh hình lại với nhau thành một khối hoàn chỉnh.

  • Rèn giũa tính kiên nhẫn

Khi bạn cho trẻ chơi trò xếp hình thì cũng là lúc trẻ đang được rèn giũa tính kiến nhẫn. Trò chơi này đòi hỏi bé phải kiên trì, không được nóng vội mới có thể hoàn thành. Khi trẻ hoàn thiện thành công trò này thì sẽ khiến trẻ tự hào và tự tin hơn, giúp con có động lực cũng như hứng thú học tập.

  • Tăng sự khéo léo và linh hoạt

Trò chơi xếp hình còn giúp rèn cho đôi tay bé trở nên linh hoạt và khéo léo hơn. Điều này sẽ có lợi khi bé bắt đầu tập viết.

Khen ngợi và động viên trẻ đúng lúc

Khen ngợi cũng là cách tạo hứng thú học tập cho trẻ. Tuy nhiên thì cha mẹ chỉ nên dành lời khuyên cho bé đúng cách và cần lưu ý về thời gian khen con. Khi con thực hiện được một việc tốt, hành động tốt thì cha mẹ nên dành lời khen cho con để động viên con phát triển hơn, chậm nhất là trong vòng 12 giờ kể từ lúc con hoàn thành. Bởi vì sau 12h cảm xúc và năng lượng của trẻ sẽ bị giảm dần, lúc này lời khen sẽ không còn tác dụng.

cách tạo hứng thú học tập cho trẻ

Sử dụng sách để tạo hứng thú học tập cho trẻ

Cách hay để khơi gợi hứng thú học tập của bé cũng như giúp bé phát triển tư duy và đánh thức những tiềm năng chính là việc cho con đọc sách từ sớm. Sách cũng chính là thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển tâm hồn của trẻ. Ngoài ra việc đọc sách sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời cho tương lai về sau. Nếu như bạn đang chưa biết chọn sách nào cho con thì sau đây là 2 quyển sách hay và ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo qua:

  • Quyển sách “Cách người Nhật truyền cảm hứng cho con”

Sách giúp cha mẹ biết cách quan tâm đến con cái, thấu hiểu được những sở thích của con, biết cách coi trọng cảm xúc và những giá trị quan của đứa trẻ. Sách cũng giúp xây dựng mối quan hệ tình thân ấm áp, vui vẻ giữa cha mẹ và con cái.

  • Quyển sách Ehon Nhật Bản

Một trong những phương pháp tạo hứng thú học tập cho trẻ của người Nhật mà bạn không thể bỏ qua đó chính là những quyển sách Ehon nổi tiếng của Nhật Bản. Đây là dòng sách được sản xuất dành riêng cho những đứa trẻ từ  0 – 10 tuổi. Những quyển sách ehon mang đến thế giới kì diệu cho những đứa trẻ, giúp chúng tự do suy nghĩ về những thứ xung quanh mình. Từ đó giúp khơi gợi những đam mê và thói quen đọc sách của con. Cha mẹ cũng có thể dùng sách như một cầu nối để trao đổi tình cảm và lắng nghe con nhiều hơn.

cách tạo hứng thú học tập cho trẻ

Vì sao sách có thể tạo hứng thú học tập cho trẻ?

Sách chính cách tạo hứng thú học tập cho trẻ hữu hiệu nhất. Rèn luyện thói quen đọc sách ngay từ nhỏ sẽ giúp não bộ của con khỏe mạnh và linh hoạt hơn. Ngoài ra sách còn là người bạn đồng hành, nuôi dưỡng tâm hồn, mang đến cảm giác thư giãn để từ đó làm tiền đề cho những sự thành công của con về sau.

Điều quan trọng là bạn cần chọn lựa những quyển sách có nội dung chất lượng, phù hợp với độ tuổi của con để có thể mang đến những giá trị tuyệt vời cho trẻ.

TuanVietBooks – Đơn vị cung cấp các sản phẩm sách Ehon chính hãng

Những quyển sách chất lượng sẽ giúp con có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình đọc sách. Do đó, bố mẹ cần lựa chọn những đơn vị cung cấp sản phẩm sách chính hãng để mang đến cho con những quyển sách tốt nhất. TuanVietBooks sẽ là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho những ông bố bà mẹ đang tìm kiếm đơn vị cung cấp sách Ehon chính hãng.

cách tạo hứng thú học tập cho trẻ

  • Cung cấp đa dạng các đầu sách thiếu nhi, sách Ehon chính hãng, chất lượng
  • Giá thành sách được niêm yết cụ thể, giúp khách hàng sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi nhất
  • Đội ngũ nhân viên tại TuanVietBooks luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

Bài viết đã gửi đến quý bạn đọc những cách tạo hứng thú học tập cho trẻ hay nhất đến từ Nhật Bản. Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ sẽ giúp các ông bố và bà mẹ có thêm hành trang để nuôi dưỡng bé con của mình.

0976.811.179