Đọc sách Ehon cho bé từ 0-2 tuổi sao cho hiệu quả?

Sách đọc Ehon cho bé chính là những truyện cho lứa tuổi trẻ nhỏ trong giai đoạn từ 0-10 tuổi. Ehon được mệnh danh là “thực phẩm” giúp nuôi dưỡng tâm hồn, tư duy, tình cảm của trẻ nhỏ với những mẩu truyện ngắn gọn, hình ảnh đặc sắc và thu hút kể cả những bậc phụ huynh. Với dòng sách đặc biệt như vậy thì liệu cách đọc sách Ehon cho bé như thế nào là chuẩn xác nhất. Hãy cùng TuanViet Books tìm hiểu về những bí kíp đó ngay sau đây.

Nội dung sách Ehon luôn phong phú và thu hút đặc biệt

Tại Nhật Bản dòng sách Ehon cho bé 0-2 tuổi cho đến giai đoạn dưới 10 tuổi luôn nằm trong Top bán chạy. Và tại Việt Nam đầu sách này cũng được tìm mua rất nhiều, đa phần các bậc cha mẹ đều lựa chọn Ehon để đọc cho con trẻ tuy nhiên cha mẹ Việt lại chưa nắm được những kỹ năng đọc sách Ehon chuẩn là như thế nào?

Cách đọc sách Ehon cho bé từ 0-2 tuổi

Cách đọc sách Ehon cho bé trong độ tuổi từ 0-2 sẽ cần phải chia thành từng giai đoạn cụ thể, mỗi giai đoạn sẽ cần áp dụng những phương thức đọc khác nhau.

Với giai đoạn đầu tiên: khi trẻ còn nhỏ từ 0-2 tuổi khi mới bắt đầu làm quen với những cuốn Ehon thì chỉ cần trẻ có hứng thú nhìn khoảng vài giây đến vài chục giây là đủ. Sau khi nhìn trẻ sẽ tiếp xúc trực tiếp bằng tay, chân cầm, nắm, lật, liếm thậm chí là xé cũng sẽ tạo nên ấn tượng cho trẻ. Trong giai đoạn đầu tiên rất khó để trẻ thích thú với đọc Ehon cho bé nên phụ huynh không nên lo lắng, thất vọng mà nên cần thời gian dần dần để trẻ làm quen chỉ cần tạo thói quen cho trẻ là đã đạt mục tiêu trong giai đoạn này.

Những giai đoạn đọc sách Ehon cùng con trẻ hiệu quả

Giai đoạn tiếp theo: nên tập trung vào nội dung của truyện Ehon bởi đặc thù của trẻ dưới 2-3 tuổi là khả năng ngôn ngữ chưa đầy đủ nên kết hợp cùng một số từ ngữ mang tính biểu cảm sẽ tạo nên hứng thú cho trẻ. Cách đọc sách Ehon cho bé sẽ cần thay đổi theo từng độ tuổi mà cha mẹ khi đọc cùng con.

Giai đoạn kế tiếp: lúc này không nên kiểm tra lại xem trẻ nhỏ có ghi nhớ nội dung hay không mà nên tạo cho trẻ khả năng tự trao đổi với cha mẹ. Điều này vừa không tạo áp lực cho trẻ mà vừa giúp bé hứng thú hơn với Ehon.

Giai đoạn cuối: khi thực hiện đầy đủ những giai đoạn trước đó thì giai đoạn này cha mẹ cần vừa đọc vừa quan sát phản hồi của trẻ. Nên chú ý quan sát và đọc chậm vừa phải để không khiến cho mất hứng thú với câu chuyện. Khi đó, phụ huynh sẽ tự điều chỉnh thay đổi cách đọc sách Ehon cho bé sao cho phù hợp với từng trẻ.

Ươm mầm năng lực tưởng tượng cho bé bằng Ehon như thế nào?

Để có thể tạo nên những mầm non khỏe về thể chất, giàu về trí tuệ cũng như một tâm hồn tươi đẹp việc đọc Ehon cho bé là điều các bậc cha mẹ nên làm. Và đây chính là cách ươm mầm năng lực tưởng tượng cho bé một cách toàn diện.

Chọn cuốn sách Ehon phù hợp với độ tuổi

Hãy bắt đầu từ những đầu sách Ehon phù hợp với từng độ tuổi khác nhau, phân khúc lứa tuổi của sách Ehon khá đa dạng và đặc biệt bởi ngay từ 0 tuổi đã có thể để trẻ tiếp xúc với Ehon cho đến tận 10 tuổi và hơn nữa.

Mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với mỗi cuốn sách Ehon cụ thể

Tùy từng độ tuổi sẽ có những cách đọc sách Ehon cho bé khác nhau mà cha mẹ nên lưu ý để giúp tâm hồn của trẻ đồng điệu với nội dung cuốn sách cũng như nuôi dưỡng và phát triển trí tưởng tượng trong bé một cách tối ưu nhất. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị kinh doanh dòng sách Ehon như TuanViet Books phụ huynh có thể tìm kiếm và chọn mua những cuốn sách Ehon với tương ứng với từng độ tuổi của trẻ nhỏ.

Đọc 1 cuốn do con chọn và đọc 1 cuốn do ba mẹ chọn

Khi trẻ còn nhỏ, việc chọn và cách đọc sách Ehon cho bé sẽ do cha mẹ quyết định nhưng khi trẻ lớn sự lựa chọn này sẽ được chia ra thành 2 chiều hướng khác nhau. Vấn đề ở đây chính là từ những bậc phụ huynh cần có hướng giải quyết sao cho hợp lý.

Nếu trẻ thích 1 cuốn Ehon và cha mẹ thích 1 cuốn khác, lúc này nên chọn mua cả 2 cuốn và tạo nên một cuộc thi nhỏ giữa cha mẹ và con cái. Điều này sẽ tạo nên những bài học mới, cách tiếp thu mới và hơn hết sẽ tạo hứng thú giúp phát huy trí tuệ của con nhỏ một cách trọn vẹn và tạo nên những mầm xanh về trí tưởng tượng của trẻ.

Địa chỉ chọn mua sách Ehon cho bé từ 0-2 tuổi uy tín, chất lượng

Hiện nay, đa phần cha mẹ đều chọn sách Ehon cho bé ngay từ khi còn nhỏ đã tạo nên một thị trường sách Ehon vô cùng sôi động. Có nhiều đơn vị cung cấp sách Ehon khác nhau trong đó nổi bật với cái tên TuanViet Books với những đầu sách Ehon mới và đặc biệt nhất thời điểm hiện tại.

TuanViet Books – địa chỉ tìm mua sách Ehon chất lượng

  • Tất cả dòng sách Ehon tại TuanViet Books đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, cam kết không phải sách giả, sao chép lại.
  • TuanViet Book còn hỗ trợ tư vấn những cách đọc sách Ehon cho bé chuẩn tối ưu và phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.
  • Mức giá sách Ehon tại TuanViet Book phù hợp với nhu cầu người dùng.
  • Nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá đặc biệt nhằm đưa Ehon đến tận tay độc giả nhỏ tuổi.

Với những bí kíp về cách đọc sách Ehon cho bé chuẩn và phù hợp với từng độ tuổi đã được TuanViet Books tổng hợp ở trên hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh sở hữu những bí quyết nhỏ trong việc hình thành thói quen đọc sách cho trẻ. Nếu có nhu cầu về dòng sách Ehon vui lòng liên hệ TuanViet Books để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

0976.811.179