Làm cách nào để nuôi dưỡng đam mê đọc sách cho bé

Theo các chuyên gia, không có quyển sách nào được xem là tốt nhất để đọc cho trẻ nghe, cũng như không có phương thức nào để thu hút hoàn toàn sự chú ý của trẻ vào việc đọc sách. Nhưng nếu các cha mẹ kiên trì làm theo một số lời khuyên sau đây thì trẻ sẽ dần dần có hứng thú với việc đọc:

– Thường xuyên trò chuyện với con.

– Hát cho con nghe những bài hát thiếu nhi.

– Lắng nghe những câu chuyện mà con nghĩ ra, đồng thời đặt nhiều câu hỏi để gợi mở cốt truyện hơn nữa nhằm kích thích con tiếp tục tưởng tượng.

– Cha mẹ nên chọn cho con những quyển sách có các nhân vật thú vị, và đừng ngại nhập vai với các giọng đọc khác nhau dành riêng cho mỗi nhân vật.

– Cho con chỉ vào tranh hoặc từ rồi lặp đi lặp lại từ đó.

Nhìn kết quả MRIs não bộ của hai đứa trẻ: thường xuyên đọc sách và thường xuyên xem điện thoại, cha mẹ sẽ biết mình nên làm gì với con - Ảnh 4.

 

Đọc sách cho con nghe là một phương pháp giúp trẻ phát triển trí não, tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ, kỹ năng đọc viết và giúp trẻ học tốt hơn khi lớn lên (Ảnh minh họa).

 

“Mặc dù đọc sách cho con không phải là một chuyện dễ dàng nhưng cha mẹ hãy cứ tiếp tục đọc bằng tất cả sự yêu thương và kiên định của mình”, Tiến sĩ John Hutton khuyên.

0976.811.179