Những phương pháp dạy trẻ nhận diện hình khối phụ huynh nên áp dụng

Phụ huynh nên cho bé tiếp xúc với hình khối từ những năm tháng đầu đời. Những hình khối này sẽ giúp bé gia tăng khả năng tư duy, kích thích sự sáng tạo và óc tư duy của con, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai các bé. Nhưng làm sao để dạy trẻ nhận diện hình khối? Đây cũng là vấn đề khiến nhiều cha mẹ đau đầu vì từ lâu vấn đề nuôi dạy con vốn không hề dễ dàng. Cùng đến với những phương pháp hay giúp bé làm quen với hình khối dễ dàng đã được TuanViet Books chắt lọc ngay sau đây.

Vì sao nên cho trẻ tiếp xúc với hình khối từ sớm?

Giai đoạn bé tìm tòi học hỏi và tiếp thu rất nhanh những điều mới là giai đoạn từ 0 – 6 tuổi. Cha mẹ nên cho bé tiếp xúc với hình khối ngay từ những thời điểm này vì hình khối sẽ giúp bé gia tăng khả năng logic, hỗ trợ sự phát triển của trí tuệ. 

Việc cho bé tiếp xúc sớm với các hình khối còn giúp con có được tiền đề vững chắc để học tốt môn toán và nhìn nhận nhanh nhạy các vấn đề về hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật. Bằng việc cho bé nhận diện hình khối từ sớm sẽ giúp con có được nền tảng để tiếp thu nhanh chóng những kiến thức về hình khối của việc học toán sau này.

dạy trẻ nhận diện hình khối

Những phương pháp dạy trẻ nhận diện hình khối nhanh chóng

Có rất nhiều cách khác nhau để giúp bé nhận diện được các hình khối. Phụ huynh có thể dạy con ngay tại nhà, ko nên phụ thuộc và ỷ lại hoàn toàn vào giáo viên. 

Cha mẹ có thể tham khảo qua những cách dạy bé nhận diện hình khối sau đây:

Dạy bé nhận biết các dạng hình khối cơ bản

Để giúp con nhận biết hình khối cơ bản nhanh chóng thì sự hỗ trợ của bố mẹ giữ vai trò vô cùng to lớn. Xung quanh chúng ta sẽ có rất nhiều dạng hình khối cơ bản. Cha mẹ có thể chỉ bé từ những vật dụng này. 

Trong quá trình cha mẹ dạy trẻ nhận diện hình khối cơ bản sẽ giúp con có sự hứng thú hơn và sự tự tin khi nhận diện được những đồ vật, công trình thuộc dạng hình khối nào. Từ đó giúp bé tìm tòi và tư duy hơn để hiểu về các hình khối.

Giúp bé nhận diện hình khối qua đồ chơi

Đồ chơi trẻ em có vô số dạng hình khối, những hình tam giác, tròn, vuông ngộ nghĩnh này sẽ góp phần tạo thêm cho trẻ sự thích thú trong quá trình tìm hiểu. Khi trẻ sử dụng những dạng hình khối này để ghép thành những công trình mong muốn cũng sẽ giúp bé gia tăng khả năng sáng tạo của mình.

dạy trẻ nhận diện hình khối

Cha mẹ có thể giúp bé nhận biết hình khối thông qua bộ đồ chơi hình khối. Thông qua những bộ lắp ráp này sẽ giúp bé có sự hiểu biết về hình dạng, màu sắc và rèn luyện được sự kiên nhẫn, quyết tâm của mình.

Giúp bé nhận diện hình khối qua các vật dụng trong gia đình

Trong đời sống gia đình thường ngày chúng ta cũng rất dễ dàng bắt gặp các dạng hình khối khác nhau. Bạn có thể tận dụng điều này để giúp trẻ nhận biết hình khối dễ dàng hơn. Như khi con bước lên cầu thang, cha mẹ có thể dạy con đây là hình khối nào, hay khi xếp những viên gạch với nhau sẽ tạo nên hình khối ra sao. Đây là phương pháp dạy trẻ nhận diện hình khối đơn giản nhất nhưng mang đến hiệu quả cao, giúp bé có được hứng thú tìm tòi và học hỏi.

Giúp bé làm quen hình khối qua sách Ehon – Ehon điều kỳ diệu của hình khối 

Bạn cũng có thể dạy bé con nhà mình nhận biết hình khối thông qua những quyển sách ý nghĩa điển hình như quyển sách Ehon – Ehon điều kỳ diệu của hình khối. Các hình khối được vẽ trong truyện được nhân hóa thành những người bạn biết nối để nên sự thích thú cho bé trong quá trình tìm hiểu.

dạy trẻ nhận diện hình khối

Thông qua bộ sách Ehon, bé sẽ được phát triển toàn diện trí não, nhận thức nhanh nhạy về các dạng hình khối, hình học không quan và hình thành tư duy toán học cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Sách cũng là một phương tiện giúp kết nối cha mẹ và con cái gần nhau hơn, nâng cao tình cảm gia đình.

Dạy trẻ nhận biết qua sách truyện cũng là cách nuôi dưỡng niềm đam mê sách cho bẻ ngay từ nhỏ. Ba mẹ hãy thử cách này nhé!

Đơn vị cung cấp sách Ehon uy tín, chất lượng

TuanViet Books là đơn vị chuyên phân phối những quyển sách Ehon chất lượng nhất hiện nay. Với tôn chỉ hoạt động lấy khách hàng là trung tâm phát triển, TuanViet Books luôn không ngừng nỗ lực để mang đến những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

  • Đơn vị danh tiếng với hơn 5 năm kinh nghiệm
  • Cung cấp đa dạng các dòng sách Ehon, sách thiếu nhi,…
  • Sản phẩm chất lượng, tính thẩm mỹ cao và màu sắc sinh động
  • Giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhanh chóng sẽ hỗ trợ ba mẹ để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho con của mình. 

Cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với hình khối từ sớm, điều này sẽ rất có ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Cách dạy trẻ nhận diện hình khối nhìn chung rất đơn giản. Hi vọng với những cách dạy bé nhận diện với hình khối vừa được nêu giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy con.

0976.811.179