Tìm hiểu về phương pháp giáo dục sớm glenn doman nổi tiếng 

Một trong những phương pháp giáo dục trẻ tốt nhất hiện nay là glenn doman. Phương pháp này đã được các ông bố bà mẹ tại các nước phát triển áp dụng thành công. Cách thức thực hiện cũng khá dễ dàng và không mất nhiều thời gian nhưng kết quả mang lại sẽ hơn cả mong đợi của bố mẹ. Vì thế đây là phương pháp giáo dục nhất hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman, TuanViet Books mời các bậc phụ huynh cùng theo dõi tiếp các thông tin dưới đây.

Phương pháp giáo dục sớm glenn doman là gì?

Phương pháp Glenn Doman là gì là thắc mắc của nhiều bố mẹ trong hành trình tìm kiếm giải pháp nuôi dạy con phù hợp. Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm dành cho trẻ mới sinh đến 6 tuổi. Thông qua việc ứng dụng khả năng chụp ảnh nguyên mảng của não phải để giúp con có thể tiếp thu nhanh chóng và dễ dàng các kiến thức về từ, lượng cùng thế giới xung quanh.

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

Glenn doman sẽ tạo sự kích thích cho trẻ về vận động và não bộ. Từ đó, con sẽ được phát triển toàn diện mọi mặt từ thể chất, trí tuệ, cảm xúc, nhân cách đến tính kiên nhẫn,.. Đây là bước đệm hoàn hảo cho tương lai của con về sau. Phương pháp giáo dục tuyệt vời này được phát kiển bởi Giáo sư Glenn Doman cùng các cộng sự. Đây chính là thành tựu rực rỡ giúp ích to lớn cho bố mẹ trong hành trình nuôi dạy con yêu.

Các điểm đặc trưng của phương pháp Glenn Doman

Sau khi chúng ta sẽ hiểu rõ phương pháp Glenn Doman là gì, sau đây là các điểm đặc trưng của phương pháp này:

  • Đây là phương pháp giáo dục sớm tiện lợi được thực hiện ngay tại nhà thông qua việc sử dụng học liệu là bộ thẻ flashcard. Thông qua bộ thẻ này, con sẽ gia tăng khả năng ghi nhớ, phát triển tư duy và não bộ. Từ đó, giúp con có thể nhận biết được chữ cái, số cùng các thông tin xung quanh con ngay từ khi còn nhỏ.
  • Bố mẹ nên là người thầy đầu tiên tốt nhất của con, việc bố mẹ dạy con sẽ giúp con nuôi dưỡng được tình yêu tri thức và tạo nên mối liên hệ gắn kết giữa con cái và bố mẹ.
  • Niềm vui của con chính là yếu tố cốt lõi để phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman đạt được sự thành công. Bố mẹ nên tạo ra môi trường chơi mà học, học mà chơi cho trẻ để con cảm thấy hứng thú và tự nguyện hợp tác. Để làm được điều này thì bố mẹ cần phải nhẫn nại, kiên trì và biết cách để truyền cảm hứng, động lực học tập cho con.

Trẻ có thể tiếp nhận được phương pháp Glenn Doman khi còn nhỏ hay không?

Nhiều bố mẹ phân vân có nên áp dụng phương pháp Glenn Doman vào việc giáo dục con hay không? Hay trẻ nhỏ có thể đọc, làm toán khi còn đang ở độ tuổi mầm non hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

  • Trẻ nhỏ ở trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi có thể học hỏi và tiếp thu rất nhanh. Đây chính là giai đoạn vàng của đời người và sẽ không bào giờ có được sự tăng trưởng nhanh như khi ở tuổi từ 0 – 6 tuổi, đặc biệt là khi con trước 3 tuổi.
  • Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi sở hữu khả năng học hỏi rất nhanh bằng phương pháp chụp nguyên mảng của não phải. Mắt trẻ tựa như một chiếc máy ảnh nên việc ghi nhớ thông tin, hình ảnh diễn ra rất nhanh với tốc độ 1 hình/ giây. Do đó, con có thể ghi nhớ rất lâu mà không bỏ ra quá nhiều sự cố gắng.
  • Ở trong giai đoạn vàng này, não bộ còn có quy luật xén tỉa. Tức những tiềm năng được não bộ kích hoạt sẽ phát triển mạnh mẽ thành thế mạnh của con. Còn những tiềm năng chưa được kích hoạt sẽ được não bộ tắt đi để nhường chỗ cho các tiềm năng khác. Do đó, bố mẹ cần biết nắm bắt thời điểm này để kích hoạt những tiềm năng trong con.

Ngoài việc sử dụng phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman, bố mẹ cũng cần kết hợp cho con nghe nhạc, vận động, tiếp xúc với thể thao,.. để con được phát triển mọi mặt một cách tốt nhất.

Các chương trình có trong phương pháp Glenn Doman 

Để kích thích sự phát triển thể chất và trí não của con, phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman sẽ gồm có 4 chương trình sau:

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

  • Chương trình dạy cho con biết đọc sớm: Bố mẹ sẽ sử dụng bộ thẻ chữ để tráo và con xem đều đặn mỗi ngày để giúp con ghi nhớ nhanh các từ vựng. Khi con đã có thể biết được 200 từ đơn thì bố mẹ có thể tiếp tục giới thiệu đến từ ghép, cụm câu và cả câu.
  • Chương trình dạy con về thế giới xung quanh: Khi trẻ đã lớn hơn thì bố mẹ sử dụng tiếp đến bộ thẻ thế giới xung quanh về các loại hoa, động vật, quốc kỳ, phương tiện giao thông,… Bộ thẻ với hình ảnh bắt mắt sẽ tạo được hứng thú cho con.
  • Chương trình dạy con học toán: Trẻ con dưới 3 tuổi có tốc độ nhận diện về lượng rất nhanh và chuẩn xác mà người lớn đôi khi không làm được. Do đó, cha mẹ có thể dạy con học toán ngay trong giai đoạn vàng này thông qua các thẻ dot. Khi trẻ đã hiểu được những con số cơ bản thì bố mẹ sẽ chuyển dần sang các phép tính như cộng, trừ, nhân, chia. Điều này sẽ giúp kích thích năng lực logic, phân tích, toán học và gia tăng khả năng giải quyết vấn đề của con.
  • Chương trình vận động: Thể chất cũng quan trọng như việc phát triển trí tuệ. Thay vì để con chơi hay vận động một mình, bố mẹ có thể cùng tham gia vận động và đưa ra một số bài tập vận động phù hợp với thể trạng cùng độ tuổi của trẻ để con có thể phát triển thể chất tốt hơn.

TuanViet Books – Đơn vị cung cấp sách truyện trẻ em uy tín, chất lượng

Trí tuệ của con sẽ được phát triển toàn diện hơn nếu như bố mẹ kết hợp phương pháp giáo dục Glenn Doman cùng sách truyện vào trong việc giáo dục con. Thông qua những mẩu chuyện nhỏ, con sẽ hiểu thêm về thế giới xung quanh mình cũng như hình thành nhân cách tốt và rèn luyện cách xử lý vấn đề trong mỗi tình huống. Bên cạnh đó, bố mẹ cho con đọc sách truyện sớm còn giúp con phát triển tình yêu với con chữ, có được thói quen tốt về sau. Vậy nên mua sách trẻ em ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng? Câu trả lời chính là TuanViet Books – Đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp sách truyện trẻ em.

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

Với đầu sách đa dạng, bố mẹ có thể thoải mái lựa chọn những quyển sách phù hợp nhất với con yêu của mình mà không cần lăn tăn đến giá thành. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo còn chính là điểm cộng to lớn giúp cho TuanViet Book nhận được sự tín nhiệm đông đảo từ phía khách hàng. Vì thế, nếu như bố mẹ cần những nguồn sách hay, chất lượng thì TuanViet Books chính là nhà cung cấp uy tín nhất không thể bỏ qua.

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman là phương pháp rất hay để giáo dục và giúp trẻ 0 – 6 tuổi phát triển toàn diện. Mong rằng với những kiến thức vừa chia sẻ sẽ giúp bố mẹ áp dụng thành công phương pháp này trong hành trình nuôi dạy con yêu.

0976.811.179