Những cuốn sách Ehon cho bé 1 tuổi nhất định mẹ không nên bỏ qua

Trong tiếng Nhật, Ehon là từ được ghép bởi “e” nghĩa là tranh vẽ và chữ “hon” nghĩa là sách.  Hiểu đơn giản sách Ehon là dòng sách trong đó nội dung sẽ được minh hoạ hoàn toàn bằng tranh ảnh sinh động, phù hợp với các bé thiếu nhi. Vậy có nên mua sách EHon cho bé 1 tuổi hay không ? Tiêu chí để lựa chọn sách Ehon cho bé là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Có nên mua sách Ehon cho bé 1 tuổi không? 

Đây là một trong số rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được về dòng sách Ehon cho bé. 

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng xem bộ sách Ehon cho bé 1 tuổi có nội dung ra sao nhé.

Trong sách Ehon, các hình vẽ minh họa cho nội dung đều được biên soạn rất đa dạng và phong phú với nhiều chủ đề, nội dung khác nhau từ động vật, thiên nhiên, cây cối, hoa lá, con người cho đến các câu chuyện cổ tích… Nhờ vậy, nó sẽ có khả năng kích thích được óc sáng tạo cũng như trí tưởng tượng của bé nhà bạn đến mức tối đa.

Nếu các mẹ đang có xu hướng muốn nuôi dưỡng tâm hồn của bé nhà mình từ sớm và giúp bé có thể phát triển toàn diện về nhận thức theo hướng tích cực nhất thì sách Ehon cho bé 1 tuổi được xem là một công cụ đắc lực cho các mẹ.

Sách Ehon cũng giúp bé có cái nhìn tổng quan về thế giới quan xung quanh mình, từ đó dần sẽ có nhận thức và liên hệ được với những gì thực tế diễn ra bên ngoài, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, giúp trẻ có những cảm xúc tích cực về mặt tình cảm với người thân xung quanh.

Với những giải đáp trên, chắc chắn các mẹ đã có được câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua sách Ehon cho bé 1 tuổi?”

Sách Ehon sẽ giúp bé có cái nhìn tổng quan về thế giới xung quanh

Một số tiêu chí khi lựa chọn sách Ehon cho bé từ 0 – 1 tuổi 

Để lựa chọn được sách cho bé dưới 1 tuổi cũng cần phải có những tiêu chí và yêu cầu nhất định để đem đến cho các bé những gì tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Nội dung, hình thức 

Đối với trẻ, mọi thứ trẻ nhìn thấy và nghe được đều sẽ hình thành trong đầu trẻ những suy nghĩ và tư duy về nhận thức, do đó khi lựa chọn sách cho bé dưới 1 tuổi, nội dung và hình thức của sách cũng phải đảm bảo đúng về độ tuổi của bé.

Khi chọn sách, mẹ nên chọn những cuốn sách có hình ảnh to, dễ nhìn và không quá phức tạp với bé. Nội dung nên về những đồ vật xung quanh, phương tiện giao thông, cây cối, hoa lá, con vật… để trẻ dễ tiếp thu.

Trong sách cũng không nên có quá nhiều màu sắc khiến bé bị rối, loạn và sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực của trẻ.

Chất liệu 

Chất liệu giấy cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các mẹ cần lưu ý khi lựa chọn sách, bởi các bé sẽ tiếp xúc trực tiếp với sách. 

Sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ dưới 1 tuổi thường sẽ không được như những trẻ lớn hơn. Do vậy, khi lựa chọn sách cho bé dưới 1 tuổi cần lựa chọn chất liệu giấy an toàn và đảm bảo.

Chất liệu giấy các mẹ nên chọn là loại giấy chống lóa, nó sẽ giúp khi sử dụng, thị lực của bé sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Gợi ý một số loại sách Ehon cho bé 1 tuổi

Dưới đây sẽ là một số loại sách Ehon cho bé 1 tuổi đang rất được các mẹ ưa chuộng, lựa chọn trên thị trường.

  • Sách Ehon Nhật Bản – Giờ chơi của bé

Bộ sách bao gồm 6 cuốn sách với 6 chủ đề, nội dung khác nhau, vô cùng thân thuộc với thế giới xung quanh bé.

Bộ sách Ehon – Giờ chơi của bé gồm có: Chào mặt trăng, Tay xinh đâu rồi, Giày nhỏ đi thôi, Bé trứng, Cá vàng trốn ở đâu rồi nhỉ và Cùng lau cho sạch nào. Mỗi cuốn sách đều sẽ giúp bé học hỏi và ghi nhớ mọi thứ dễ dàng hơn.

  • Sách Ehon Nhật Bản – Ai ở sau lưng bạn thế

Bộ sách gồm 6 cuốn. Mỗi cuốn sẽ phân chia thành từng nhóm động vật khác nhau.

Bộ sách này không chỉ giúp bé nhận biết được động vật, nó còn có thể giúp bé phát triển được khả năng tư duy, trí tưởng tượng phong phú.

  • Sách Ehon Nhật Bản – Hình khối

Bộ sách Ehon – hình khối sẽ bao gồm 3 cuốn sách: Ghép hình cùng Ryo và Kaku, Chấm tròn ơi! và Có phải hình tròn đẹp nhất.

Mỗi cuốn sách trong bộ sách này sẽ giúp bé tư duy và nhận biết, phân biệt được các hình khối khác nhau.

  • Sách Ehon Nhật Bản – Chú bé quả đào

Hiện bộ sách Ehon – Chú bé quả đào gôm tất cả 19 cuốn sách.

Xuyên suốt cả bộ sách sẽ có nội dung kể về những câu chuyện về cuộc sống đời thường của chú bé quả đào Momo cùng với những người bạn của mình.

Cuốn sách sẽ giúp ích cho trí tưởng tượng của bé, đồng thời tăng tình cảm với những người thân xung quanh trẻ.

Nếu cần tìm kiếm bộ sách Ehon cho bé 1 tuổi hoặc sách cho bé dưới 1 tuổi hãy đến với TuanViet Books để được trải nghiệm sản phẩm chất lượng và uy tín.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Những cuốn sách Ehon cho bé 1 tuổi nhất định mẹ không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

0976.811.179