Sách Ehon màu sắc – Giúp bé nuôi dưỡng tâm hồn và nhận biết màu sắc dễ dàng

Những sự vật, hiện tượng mà người lớn chúng ta cảm thấy vô cùng bình thường thì dưới đôi mắt của trẻ thơ thì chúng là những điều vô cùng mới mẻ. Do đó mà trẻ con thường hay đặt cho người lớn những câu hỏi “hóc búa” và đôi khi chúng ta không đủ sức để lí giải. Trong số những vấn đề mà con trẻ thường quan tâm thì màu sắc là vấn đề mà trẻ con luôn muốn tìm hiểu và có sự thích thú với nó. Có một tuyệt chiêu giúp mẹ “xử gọn” hàng vạn câu hỏi màu sắc của bé đó chính là thông qua sách Ehon màu sắc, không những giúp bé nhận biết màu sắc dễ dàng và phát triển toàn diện các giác quan của trẻ.

Bố mẹ nên nuôi dưỡng giác quan con như thế nào?

Giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn vô cùng quan trọng. Đây là lúc bé thông minh và nhanh nhạy, học hỏi mọi thứ rất nhanh. Đây cũng là lúc mà bé đang hoàn thiện tất cả các giác quan của. Do đó bố mẹ cần phải đặc biệt nuôi dưỡng các giác quan của trẻ ở trong thời điểm này.

Sách ehon màu sắc

  • Vị giác: Từ lúc được sinh ra, trẻ đã có thể cảm nhận được các vị ngọt và chua. Thông thường, trẻ sẽ không thích những đồ ăn có vị chua, chúng thường sẽ có biểu hiện nhăn mặt và ngược lại trẻ sẽ rất thích những thứ có vị ngọt.
  • Khứu giác: Trẻ đã có thể dùng khứu giác để lưu giữ mùi hương đặc trưng của bố mẹ. Chúng cũng đã có thể dễ dàng nhận ra mùi sữa mẹ.
  • Thị giác: Ở giai đoạn đầu đời thì thị giác của bé chưa được hoàn thiện. Chúng sẽ dần dần cải thiện theo thời gian. Trẻ sẽ có xu hướng ngắm nhìn những gương mặt lâu hơn hay bắt đầu theo dõi sự chuyển động của đồ vật ở trong tầm mắt của trẻ.
  • Thính giác: Khả năng nghe của các bé ở giai đoạn đầu còn khá yếu ớt, các âm thanh mà trẻ nghe được sẽ rất nhỏ và không rõ ràng. Dần dần trẻ sẽ đón nhận những âm thanh từ thế giới bên ngoài
  • Xúc giác: Xúc giác sẽ bắt đầu phát triển đầu tiên là ở miệng, sau đó mới đến các bộ phận khác. Do đó nên trẻ con rất thích cho mọi thứ vào miệng của mình.

Các cách giúp con phát triển giác quan và nhận biết màu sách dễ dàng

Phát triển và nuôi dưỡng tâm hồn con qua trò chơi Montessori

Tiến sĩ người Ý Maria Montessori là người đã phát kiến ra phương pháp Montessori giúp trẻ con học tập thông qua những giáo cụ trực quan. Khi cha mẹ áp dụng các trò chơi này trong quá trình con từ 0 – 6 tuổi sẽ giúp bé phát triển trí não và có thể nhận biết màu sắc dễ dàng. Các trò chơi mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Sách ehon màu sắc

  • Đất nặn: Trò chơi này sẽ giúp bé phát huy trí tưởng tượng của mình. Bố mẹ cần chuẩn bị cho con những vật dụng cần thiết để chơi như khuôn nhựa và đất nặn. Cho con thoải mái tạo hình để gia tăng sự khéo léo và giúp con phát triển các giác quan.
  • Gắp rau củ quả: Đây là trò chơi hữu hiệu giúp bé nhận biết màu sắc và các loại củ quả nhanh chóng. Bố mẹ sẽ chuẩn bị những loại rau củ đầy màu sắc đã được thải nhỏ và đọc tên các rau củ để cho bé gắp.
  • Tắm cho búp bê hoặc đồ chơi: Trò này sẽ giúp bé nhận biết và phân biệt được các bộ phận trên cơ thể người.
  • Sắp xếp bàn ăn: Cha mẹ chuẩn bị cho con khăn trải bàn cùng một số vật dụng khác như chén, đĩa, tô,.. Trò này sẽ giúp con phát triển giác quan tối đa và kích thích sự phát triển của não bộ.

Giúp con nhận biết màu sắc và nuôi dưỡng giác quan thông qua sách Ehon màu sắc

Những quyển sách ehon màu sắc sẽ là người bạn đồng hành giúp con khám phá thế giới màu sắc rực rỡ. Sách có nội dung phong phú, ngôn từ dí dỏm và hình ảnh được thiết kế đầy màu sắc, khiến cho trẻ con thích thú. Bộ sách ehon màu sắc gồm có 4 quyển. Qua 4 tập truyện, trẻ con sẽ được nuôi dưỡng và phát triển toàn bộ các giác quan, ngoài ra sách còn giúp con cảm nhận được những điều hay về thế giới xung quanh và nhận biết màu sắc dễ dàng.

Sách ehon màu sắc

Phát triển Thùy Chẩm là một trong các lợi ích sách ehon màu sắc mang đến cho con. Thùy Chẩm chính là bộ phận nằm ở phía sau não bộ của chúng ta, đây là nơi tiếp nhận của thị giác. Ngoài việc giúp con phát triển giác quan, nhận biết màu sắc, sách ehon màu sắc còn giúp nuôi dưỡng năng khiếu nghệ thuật của con thông qua việc kích thích sự phát triển của Thùy Chẩm.

TuanVietBooks – Đơn vị cung cấp sản phẩm sách Ehon cho bé chính hãng, giá tốt.

Giữa rất nhiều đơn vị cung cấp sách Ehon cho bé thì rất nhiều ông bố, bà mẹ đã lựa chọn TuanVietBooks. Vậy tại sao đơn vị này lại nhận được sự tín nhiệm cao đến vậy? TuanVietBooks cung cấp đa dang các đầu sách Ehon chính hãng, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Song hành với chất lượng sản phẩm tốt chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tuyệt vời, hứa hẹn mỗi vị khách lựa chọn TuanVietBooks đều sẽ có những trải nghiệm tốt nhất tại nơi đây. Nếu như bạn đang tìm đơn vị cung cấp sách Ehon uy tín thì TuanVietBooks là đơn vị cung cấp sách Ehon hàng đầu hiện nay mà bạn không thể bỏ qua.

Sách ehon màu sắc

Bài viết đã giới thiệu đến các bậc phụ huynh những cách nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển giác quan và giúp nhận biết dễ dàng nhất. Một trong số cách đó phải kể đến những quyển sách ehon màu sắc thú vị. Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ đã giúp các bậc phụ huynh có thêm được kiến thức hữu ích trong việc nuôi dạy con trẻ.

0976.811.179