Bí quyết tạo thói quen đọc sách cho trẻ đơn giản – thành công

Đọc sách chính là một phương pháp hiệu quả giúp trẻ khám phá, tìm hiểu và học hỏi thêm những điều hay trong cuộc sống, tuy nhiên để tạo thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ nhỏ thì không phải ai cũng thực hiện được. Để cải thiện tình trạng này khi trẻ còn nhỏ, các bậc phụ huynh nên xây dựng một thói quen đọc sách để tăng cường trí tưởng tượng phong phú, thúc đẩy khả năng sáng tạo và tư duy cho trí não. 

Hãy cùng TuanViet Book tìm hiểu những bí quyết nhỏ để tạo nên thói quen lớn với trẻ ngay dưới bài viết sau đây.

Các lợi ích của việc đọc sách cho trẻ

Để tạo được thói quen tốt này hãy bắt đầu tìm hiểu từ những lợi ích của việc đọc sách cho trẻ nhé!

  • Thói quen đọc sách là cách giúp trẻ phát triển khả năng về ngôn ngữ cũng như giúp vốn từ của trẻ được tiếp nhận và cải thiện về số lượng và chất lượng một cách hiệu quả.
  • Đọc sách còn cải thiện được kỹ năng tập trung cao độ của trẻ nhỏ đơn giản vì khi đọc sách trẻ còn tập trung. Duy trì trong thời gian dài việc này sẽ giúp trẻ tăng sự tập trung tối ưu.
  • Tạo thói quen đọc sách cho trẻ trong thời gian dài còn giúp phát triển tốt trí tưởng tượng của trẻ bởi sách là những trang giấy đơn thuần, mỗi đứa trẻ sẽ có cách tiếp nhận, tư duy và hiểu biết khác nhau. Điều này sẽ giúp trẻ được trí tưởng tượng, tư duy tốt hơn so với tranh ảnh, màn hình máy tính, điện thoại, …
  • Đọc sách còn tăng khả năng ghi nhớ các sự việc, nhân vật trong cách từ đó trí nhớ ngày càng tốt hơn.
  • Đọc sách còn giúp gắn kết tình cảm gia đình, bố mẹ và con cái cũng như giúp trẻ biết cảm thông, yêu thương mọi người.

Các cách tạo thói quen đọc sách cho trẻ

Với những lợi ích tuyệt vời của việc đọc sách cho trẻ thì các bậc phụ huynh nên áp dụng ngay những cách tạo thói quen đọc sách cho trẻ được tổng hợp ngay dưới đây.

Hãy làm gương cho trẻ nhỏ

Đây là một bí quyết vô cùng quan trọng và cơ bản nhất khi phụ huynh muốn tạo được thói quen tốt cho trẻ chính là chính cha mẹ là tấm gương cho trẻ noi theo. Nếu trẻ thường xuyên thấy cha mẹ mình cùng đọc sách thì lâu dần trẻ sẽ muốn học theo thói quen này và bắt đọc tự học, tìm hiểu và yêu sách hơn. Hãy là cầu nối giữa sách với trẻ nhỏ để giúp trẻ hiểu được những lợi ích tuyệt vời của mỗi cuốn sách cũng như gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Cùng nhau thảo luận và tương tác với con trẻ

Để tạo thói quen đọc sách cho trẻ hãy cùng nhau tương tác và thảo luận với trẻ như những người bạn thông qua những cuốn sách cha mẹ và trẻ cùng đọc. Không đơn giản chỉ là việc thảo luận mà cha mẹ cần giúp trẻ liên kết mạch truyện, nói về sự tương đồng các sự việc với nhau, … Điều này khiến trẻ hào hứng và hứng thú hơn với việc đọc sách mỗi ngày.

Lựa chọn những cuốn sách hợp sở thích của trẻ

Không ai thích đọc những cuốn sách mà mình không thích và tất nhiên trẻ nhỏ cũng vậy. Do đó, phụ huynh nếu muốn tạo thói quen đọc sách cho trẻ cần lựa chọn những cuốn sách hợp với nhu cầu, sở thích, mong muốn của trẻ. Nên tư vấn, gợi ý những bộ sách phù hợp chứ không nên ép buộc trẻ dẫn đến sự mất cảm hứng khi đọc.

Tạo những cuộc thi đọc sách cùng trẻ

Việc đọc sách đơn thuần sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán, các bậc phụ huynh có thể tạo nên những cuộc thi nhỏ, những phần thưởng hấp dẫn để duy trì thói quen đọc sách của trẻ ngày càng hoàn thiện hơn.

Bộ sách Ehon – Phát triển kỹ năng và nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho bé

Một trong những đầu sách giúp tạo thói quen đọc sách cho trẻ vào thời điểm hiện nay đó chính là bộ sách Ehon – phát triển kỹ năng và nuôi dưỡng tối ưu thói quen đọc của trẻ ngày càng tốt hơn. 

TuanViet Books tự hào là một đơn vị chuyên cung cấp những bộ sách Ehon chính hãng, chất lượng đến với các độc giả nhỏ tuổi.

  • TuanViet Books hiện là địa chỉ cung cấp đa dạng các thể loại sách Ehon cho trẻ cùng những bộ sách giúp trẻ phát triển tư duy, nhanh nhẹn, thông minh hơn.
  • Đều là những bộ sách chuẩn đến từ những thương hiệu NXB lớn có nên cam kết về sách chuẩn, chất lượng giấy tốt và an toàn với trẻ.
  • Giá thành hợp lý luôn có sự cạnh tranh tốt trên thị trường hiện nay cùng chế độ bảo hành, đổi trả linh hoạt.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình đem lại những bộ sách Ehon phù hợp với từng độ tuổi.

Như vậy, để tạo thành tạo thói quen đọc sách cho trẻ không phải là điều quá khó khăn vấn đề chính là ở các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dưỡng tâm hồn và tri thức của con trẻ. Nếu có nhu cầu về những bộ sách Ehon đối với trẻ nhỏ mọi người có thể liên hệ trực tiếp với TuanViet Books để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng về từng bộ sách cụ thể nhất.

0976.811.179