Xu hướng sử dụng sách song ngữ cho trẻ

Xu hướng giáo dục song ngữ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ đang trở thành một xu hướng phát triển tất yếu được xã hội ngày càng chú trọng vì những lợi ích tuyệt vời cho trẻ từ cơ hội học tập, phát triển tư duy. Trong số những cuốn sách song ngữ được đánh giá cao về chất lượng chính là Ehon song ngữ bởi dòng sách này đáp ứng tốt về nội dung, thiết kế đẹp, kết hợp nhiều ngôn ngữ và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Những cuốn sách ehon song ngữ luôn hấp dẫn với trẻ

Về lâu dài, những cuốn sách Ehon sẽ đặt “nền móng” phát triển vững vàng cho trẻ nhỏ từ 0 tháng tuổi để nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam kịp sánh bước với các quốc gia khác trên toàn cầu. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về xu hướng sử dụng dòng sách này qua những thông tin cơ bản sau đây.

Nhu cầu sử dụng sách song ngữ cho bé ngay từ nhỏ

Tại Việt Nam nhu cầu sử dụng sách song ngữ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ ngày càng có bước phát triển mạnh mẽ khi các bậc phụ huynh đều nhận thấy những lợi ích tuyệt vời mà dòng sách Ehon song ngữ nói riêng và những loại sách đa ngôn ngữ khác đối với trẻ là tối ưu.

Trẻ nhỏ là một đối tượng tiếp nhận thông tin theo một cách đặc biệt, khi trẻ bắt đầu học nói, ngôn ngữ nói của trẻ phát triển, khả năng ghi nhớ thông tin của trẻ là rất tốt. Do đó việc cho trẻ tiếp cận với những cuốn song ngữ thuộc loại sách sách Ehon cho bé 0-6 tuổi sẽ đem lại những kết quả bất ngờ.

Nhu cầu sử dụng sách Ehon song ngữ ngày càng lớn tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, rất khó tìm kiếm những đầu sách song ngữ có thể dành riêng cho độc giả từ 0 tuổi nhưng đối với những cuốn Ehon song ngữ lại có thể làm được rất tốt. Điều này đã khiến cho nhu cầu sử dụng sách tại Việt Nam thuộc thể loại song ngữ dành cho trẻ ngày càng cao.

Xuất bản những cuốn sách song ngữ đã khó thì đối với những đầu sách song ngữ dành cho trẻ nhỏ lại càng khó khăn bội phần. Khi nhu cầu tìm kiếm những cuốn sách hay, phù hợp với trẻ nhỏ, ngôn ngữ song ngữ cần chuẩn chỉnh, nội dung đa dạng, … là điều mà các bậc cha mẹ đều mong muốn. Đáp ứng tốt những yêu cầu đó những dòng sách Ehon song ngữ đã và đang làm được rất tốt hiện nay.

Các bé nên được giáo dục ngoại ngữ từ thời điểm nào?

Theo các chuyên gia hàng đầu về giáo dục thì nên cho trẻ em tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Tùy từng điều kiện, hoàn cảnh khác nhau nên cho trẻ nhỏ học ngoại ngữ từ các lớp mầm non càng thu được những hiệu quả rõ ràng. Nếu các bậc phụ huynh bỏ qua giai đoạn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ngôn ngữ của trẻ nhỏ.

Nên cho trẻ làm quen với ngôn ngữ càng sớm càng tốt

Giai đoạn từ 20 tháng đến 8 tuổi được coi là giai đoạn vàng phát triển ngôn ngữ của trẻ, cha mẹ có thể tìm kiếm những cuốn sách Ehon song ngữ, bộ sách ehon song ngữ cho bé từ 20 tháng đến 6 tuổi hay những bộ sách Ehon cho bé 2 tuổi song ngữ sẽ giúp trẻ học tập ngôn ngữ hứng thú hơn. Vào giai đoạn này nếu trẻ được tạo điều kiện tốt nhất sẽ giúp trẻ tiếp nhận ngôn ngữ nhanh hơn, phát âm và tư duy của trẻ cũng chuẩn xác hơn rất nhiều.

Năng lực học ngoại ngữ ở trẻ giai đoạn nào là tốt nhất

Vào giai đoạn trẻ nhỏ từ 2-4 tuổi khi năng lực của trẻ có đầy đủ những đặc điểm và kỹ năng phù hợp có thể chứng minh được khả năng học tập ngôn ngữ tối ưu từ những đầu sách Ehon song ngữ đơn giản cho đến những đầu sách khó hơn sau đó. Giai đoạn này được đánh giá là tốt nhất đối với mọi đứa trẻ giúp khả năng song ngữ của trẻ ngày càng toàn diện hơn.

Lợi ích của việc cho bé học ngoại ngữ từ sớm

Vậy những lợi ích khi cho trẻ nhỏ tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ là gì, sau đây là những lợi ích tuyệt vời đã được TuanViet Books tổng hợp.

Trẻ nhỏ sở hữu khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên

Với giai đoạn từ 0-6 tuổi khi được tiếp xúc với những bộ sách Ehon song ngữ sẽ giúp trẻ học tập ngoại ngữ theo một cách tự nhiên, chủ động với bộ môn mới. Vào độ tuổi này trẻ thường khám phá được những quy tắc riêng giúp học nhanh hơn, ghi nhớ tốt hơn.

Học ngoại ngữ sớm giúp trẻ hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên

Học ngoại ngữ giúp não bộ của bé yêu phát triển toàn diện

Dưới 6 tuổi chính là giai đoạn vàng não bộ đang dần phát triển, việc tiếp cận song ngữ sẽ giúp gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh, hình thành khả năng chọn lọc thông tin thông minh và cùng sự xử lý nhanh nhẹn hơn.

Giúp khả năng giao tiếp dễ dàng, tự tin hơn

Việc học ngoại ngữ thông qua những bộ sách Ehon cho bé 0-6 tuổi song ngữ vừa giúp trẻ tư duy nhanh về ngôn ngữ vừa tăng khả năng giao tiếp của trẻ cũng như giúp trẻ tự tin, năng động hơn với bạn bè, giáo viên mỗi khi học tập, vui chơi.

Trẻ em có nhiều tiềm năng để giỏi ngoại ngữ

Khả năng tiếp nhận, xử lý ngoại ngữ của trẻ nhỏ được đánh giá có tiềm năng hơn rất nhiều khi bạn trưởng thành. Do đó, việc để trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ càng sớm là điều cần thiết giúp tương lai trẻ sẽ làm chủ được ngôn ngữ theo cách thông minh nhất.

Với những thông tin đầy đủ về xu hướng sử dụng sách song ngữ với trẻ ở bài viết trên TuanViet Books hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn chi tiết nhất về điều này cũng như lựa chọn được những đầu sách phù hợp với từng trẻ. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về những bộ sách Ehon song ngữ có thể liên hệ trực tiếp với TuanViet Books để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

0976.811.179